Cách dán đèn led dây lên tường

Chi Tiet Ve Huong Dan Cach Dan Den Led Day Len Tuong 1

Led dây dán được sử dụng hầu hết trong việc trang trí nhà ở, quán xá, hội nghị trưng bày. Bởi vì, led dây dán có đặc điểm nhỏ gọn và phù hợp với mọi góc cạnh không gian. Tuy nhiên, khi dán dây led bạn phải có kỹ thuật dán sao cho chuẩn nhất. Như vậy, dây đèn led mới đảm bảo được sự chắc chắn và bền bỉ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách dán đèn led dây lên tường.

Chi-tiet-ve-huong-dan-cach-dan-den-led-day-len-tuong

Chi tiết về hướng dẫn cách dán đèn led dây lên tường

 

Ưu điểm của dây led dán tường

Bạn sẽ bắt gặp nhiều những ứng dụng của đèn led dây dán tường trong các lĩnh vực đời sống. Nhờ vào đặc tính linh hoạt trong cách lắp đặt và dễ dàng cắt ghép. Bên cạnh đó, màu sắc ánh sáng được phát ra vô cùng đa dạng và bắt mắt. Chính vì những đặc điểm này mà đèn led dây dán tường được dùng trong nhiều lĩnh vực trong đó có đèn trang trí. Cụ thể:

Uu-diem-cua-day-led-dan-tuong

Ưu điểm của dây led dán tường

 • Sử dụng trong lĩnh vực trang trí nhà ở tại nhiều vị trí. Chẳng hạn như: hắt trần thạch cao, ảnh, khung tranh.
 • Sử dụng đèn led dán tường trong trang trí quán bar, cafe…
 • Sử dụng đèn led dán tường trong việc trang trí tủ kệ, giá để các sản phẩm trong bán hàng.
 • Sử dụng đèn led dán tường trong việc trang trí xe máy, ô tô, xe đạp, đạp điện…

Để có thể dán được dây led lên các vật liệu cần trang trí. Ngoài một lớp keo có sẵn trên dây dán đèn led. Bạn sẽ phải cần đến một lớp keo chuyên dụng để đảm bảo được tính cố định khi lắp đặt. Vậy, đâu là cách lắp đèn dây dán lên tường chuẩn nhất hiện nay. Bạn đọc hãy tham khảo trong phần tiếp theo của chúng tôi.

Các loại keo dán đèn led dây lên tường mà bạn nên biết

Việc dán đèn led dây lên tường phụ thuộc rất nhiều vào loại keo dán bạn chọn. Vậy với từng loại tường bạn sẽ sử dụng loại keo dán nào? cách dán đèn led dây lên tường ra sao?

Dán đèn led dây lên tường bằng băng dính 2 mặt

Người dùng nên chọn loại bóng đèn led chất lượng tốt để nguồn ánh sáng được như ý. Sau đó, bạn sẽ sử dụng loại băng dính 2 mặt 3M để cố định đèn led dây.

Băng dính 2 mặt 3M có ưu điểm là độ bám dính khá cao tạo độ bền với thời gian dài. Bên cạnh đó, đèn led dây dán xong vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng dán lại hoặc dán tăng cường khi bạn muốn.

Khi sử dụng băng keo dây dán đèn led này bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Nếu tường nhà bạn là loại tường thạch cao hút ẩm. Bạn nên sử dụng loại băng keo 2 mặt 3M 5952 có độ kết dính cao. Những loại keo 2 mặt thông thường sẽ rất dễ bong tróc khi sử dụng trong thời gian dài.
 • Nếu mặt tường được sơn thì độ bám của băng dính sẽ được chặt chẽ và ngược lại.

Dán dây đèn led lên tường bằng keo nến

Dan-day-den-led-len-tuong-bang-keo-nen

Dán dây đèn led lên tường bằng keo nến

Sử dụng keo nến sẽ giúp bạn cố định đèn led ở những vị trí khó thực hiện. Bên cạnh đó, keo nến có độ kết dính vô cùng chặt chẽ. Bởi vậy, dây đèn led dán tường sẽ được cố định với thời gian dài mà không phải dán lại.

Dán dây đèn led lên tường bằng keo con chó

Dan-day-den-led-len-tuong-bang-keo-con-cho

Dán dây đèn led lên tường bằng keo con chó

Nếu bạn muốn dán dây đèn led lên những vị trí mãi mãi không thể tháo ra được. Thì keo con chó là lựa chọn hoàn hảo để dán dây đèn led lên tường. Keo con chó có độ kết dính phải gọi là siêu bền bỉ. Một khi bạn đã cố định dây đèn led lên tường bằng loại keo này. Bạn sẽ khó lòng có thể tháo chúng ra được.

Các dụng cụ cần thiết để dán dây đèn led lên tường

Ngoài keo dán được dùng với mục đích chính là cố định dây led lên tường. Bạn cũng phải cần đến một vài dụng cụ hỗ trợ theo cách dán đèn led dây lên tường như:

 • Đai kẹp cố định.
 • Ốc vít bắt ghế cạnh cho những vị trí khó lắp đặt.
 • Máng nhôm để tăng tuổi thọ cho đèn led và khả năng tản nhiệt.

Các cách dán đèn led dây lên tường hiện nay

Bước 1: Cắt dây đèn led

Cat-day-den-led

Cắt dây đèn led

Bạn phải xác định vị trí cắt dây led thật chính xác để không làm ảnh hưởng đến bóng đèn. Cắt dây đèn led với độ dài mà bạn muốn.

Bước 2: Đấu dây led vào nguồn điện

Dau-day-led-vao-nguon-dien

Đấu dây led vào nguồn điện

Trước khi tiến hành đấu dây đèn led vào nguồn tổ ong. Bạn cần lựa chọn nguồn điện có điện áp phù hợp với điện áp đèn led. Chẳng hạn nếu đèn led 12v thì bạn cũng phải sử dụng nguồn 12v.

Việc tiến hành đấu điện cho dây đèn led như sau:

 • Xác định đầu âm dương được ký hiệu trên đèn led. Thường thì dây dương sẽ có ký hiệu (+) và có màu sáng như cam, đỏ. Dây âm sẽ được ký hiệu (-) và có màu tối.
 • Xác định trên nguồn tổ ong đầu vào và đầu ra. Thường thì đầu nguồn sẽ có ký hiệu AC 220v, đầu ra sẽ được phân cực âm dương. Cực âm được ký hiệu V- hoặc COM, cực dương là V+.
 • Nối dây led vào nguồn tổ ong đúng cực âm với âm và dương với dương.

Bước 3: dán dây đèn led lên tường

Sử dụng keo dán phù hợp để cố định đèn led dây dán lên tường. Tuy nhiên, trước khi dán bạn cần phải vệ sinh thật sạch vị trí cần dán. Như vậy, bạn sẽ yên tâm về độ bền vững của đèn dây dẫn led sau khi dán xong.

dan-day-den-led-len-tuong

Dán dây đèn led lên tường

 

Đó chính là tất cả hướng dẫn về cách dán đèn led dây lên tường chi tiết nhất. Theo chúng tôi việc làm này khá là đơn giản bạn hoàn toàn có thể làm được. Điều khó khăn là bạn phải chọn đúng loại keo dán phù hợp với từng loại tường. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn keo dán dây đèn led. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm: daycadivi.com

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *